Jump to content

linhernandez79

Members
 • Content Count

  0
 • Joined

 • Last visited

 • Country

  Vietnam

Community Reputation

0 Neutral

About linhernandez79

 • Rank
  Ground Staff

Profile Information

 • Location
  kuala lumpur

About Me

Triệu chứng viêm đại tràng cấp tính và mạn tính

 

Tùy theo từng nguyên nhân gây bệnh mà viêm có thể biểu hiện ra những triệu chứng khác nhau. Khi có những triệu chứng của Viêm đại tràng, bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

------------

 

Viêm đại tràng được chia thành viêm cấp tính và mạn tính. Triệu chứng của viêm cấp tính thường rầm rộ hơn, tuy nhiên viêm mạn tính lại thường xuyên tái phát gây khó chịu, phiền toái cho người mắc phải.

 

➦➦➦➦➦➦➦➦

Nên chú ý những dấu hiệu để đề phòng viêm đại tràng 5zwZzGW.gif Đau đại tràng triệu chứng 

▬▬▬▬▬▬

 

Triệu chứng Viêm đại tràng cấp tính

Tùy theo từng nguyên nhân gây bệnh mà viêm có thể biểu hiện ra những triệu chứng khác nhau. Một số triệu chứng thường gặp như:

- Đau bụng quặn: Đây là một trong những biểu hiện viêm cấp tính đặc trưng nhất. Cơn đau có thể quặn thắt bụng dưới hoặc đau dọc theo khung đại tràng, đôi khi gây cứng bụng, đầy hơi, căng tức bụng…

- Tiêu chảy: Người bệnh thường xuyên đi đại tiện nhiều lần trong ngày. Phân nhiều nước, có thể lẫn máu. Đi xong không cảm thấy thoải mái mà vẫn muốn đi tiếp. Triệu chứng này càng rõ ràng sau khi người bệnh ăn đồ lạ, đồ cay nóng, đồ sống, tái.

Gm7pjTU.png

Đau bụng, tiêu chảy đột ngột là triệu chứng thường gặp của viêm cấp tính

 

- Chán ăn: Người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng, trí nhớ suy giảm

- Sốt

- Với trường hợp viêm ở đại tràng do lỵ amip: Đau quặn từng cơn dọc theo khung đại tràng, nhất là vùng đại tràng sigma. Cảm giác mót rặn phải đi đại tiện ngay nhưng đi rất ít, phân lẫn với chất nhầy, mủ, máu thẫm.

- Với trường hợp viêm ở đại tràng do lỵ Shigella: Có thể đi ngoài phân lỏng, đau rát hậu môn. Trường hợp nặng có các biểu hiện đau quặn bụng, đi ngoài ra máu và một số dấu hiệu nhiễm trùng như: sốt cao, mệt mỏi, hốc hác, rối loạn nước, điện giải.

 

⇩⇩⇩⇩⇩⇩⇩⇩⇩⇩⇩⇩⇩⇩

2t0FyxS.gif Nhận biết sớm bệnh viêm đại tràng với những Biểu hiện đại tràng

 

Triệu chứng Viêm đại tràng mạn tính

Đau bụng: Người bệnh thường bị đau dọc theo khung đại tràng và hai hố chậu. Có thể đau quặn nhiều lần hoặc âm ỉ, cảm giác dễ chịu sau khi đi đại tiện. Cũng có nhiều trường hợp người bệnh không có cảm giác đau bụng.

Rối loạn đại tiện và thau đổi tính chất phân: Người bệnh thường đi ngoài nhiều lần vào buổi sáng, có thể gặp táo bón hoặc tiêu chảy. Tình trạng tiêu chảy tăng lên khi người bệnh ăn uống kích thích như uống rượu bia, cà phê, ăn đồ cay nóng, sống lạnh,…. Có những bệnh nhân vừa bị táo bón xen kẽ với tiêu chảy, cảm giác không thoải mái sau khi đi đại tiện. Tuy nhiên, đa phần người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu sau khi đi đại tiện.

KAV9NWL.png

Viêm xuất hiện trên niêm mạc đại tràng với tính chất mạn tính

 

Cơ thể mệt mỏiTình trạng đại tràng có viêm sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng nên người bệnh có thể biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, người gầy sút,…

 

➯➯➯➯➯➯➯

Khắc phục tình trạng suy kiệt do viêm đại tràng nhờ Cách điều trị bệnh viêm đại tràng o6degEX.gif AI CŨNG NÊN ĐỌC

★★★★★★★★

 

Khi có những triệu chứng của Viêm đại tràng, bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng điều trị kịp thời, tránh để bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nguy cơ xuấy hiện những biến chứng nguy hiểm.

 

×
×
 • Create New...